Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 85
Năm 2021 : 2.512
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM LUẬN PHỐI HỢP GIỮA GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH TRONG VIỆC PHÒNG CHỐNG BẠO HÀNH TRẺ

Trường Mầm non có nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ để trẻ phát triển một cách toàn diện và chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1. Song không thể coi trường Mầm non là nơi duy nhất đảm bảo hoàn toàn quá trình giáo dục cho trẻ, bởi vì hàng ngày trẻ chỉ ở trường Mầm non với một thời gian nhất định, còn lại trẻ sống ở gia đình và chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của môi trường giáo dục gia đình. Do đó để thực hiện mục tiêu giáo dục nói chung, giáo dục

Mầm  non  nói  riêng,  không những  phải  làm  tốt  công  tác  giáo  dục  trong  nhà trường mà còn phải kết hợp chặt chẽ với gia đình và xã hội để làm tốt công. Giáo  dục  trong  nhà  trường  dù  tốt  đến  mấy nhưng thiếu  giáo  dục trong  gia  đình và ngoài  xã  hội  thì  kết quả  cũng không hoàn toàn. Vì vậy việc phối hợp giữa giáo viên và phụ huynh trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; phòng chống bạo lực trẻ em là vấn đề quan trọng và cấp bách trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ hiện nay. Trong thực tế hiện nay cho ta thấy trường nào có chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tốt hơn thì nơi đó mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội gắn bó, thường xuyên có sự kết hợp chặt chẽ thống nhất ba môi trường giáo dục trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ.

Bạo lực trẻ em đã và đang trở thành một trong những vấn đề nhức nhối mà xã hội đang lên án bởi vì các hình thức bạo lực trẻ em đã làm vi phạm đến quyền trẻ em, danh dự, nhân phẩm và tính mạng của mỗi cá nhân trẻ. Xác định được tầm quan trọng đó, bản thân đã mạnh dạn đưa ra tham luận về “Biện pháp phối hợp giữa giáo viên và phụ huynh trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; phòng, chống bạo lực trẻ em” chia sẻ cùng đồng nghiệp để cùng thực hiện tốt tham luận trên trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; phòng, chống bạo lực trẻ em.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan