Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 85
Năm 2021 : 2.512
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ các buổi sinh hoạt chuyên môn

Sinh hoạt chuyên môn (SHCM) là hoạt động được thực hiện thường xuyên nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên. Thông qua SHCM, giáo viên được học tập lẫn nhau, học tập trong thực tế và ứng dụng thử nghiệm những cái mới. Với những ưu điểm đó, ngành GD-ĐT huyện Hòa Bình đã và đang phát huy hiệu quả từ những buổi SHCM ở các cấp học.

Ngày 27/4/2021, tại Trường mầm non Măng Non (xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình), Phòng GD-ĐT huyện Hòa Bình tổ chức SHCM tổ Nhóm - Mầm, cấp học mầm non, năm học 2020 - 2021 (lần thứ hai). Tham gia buổi sinh hoạt có gần 50 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp học mầm non của Phòng GD-ĐT, lãnh đạo tổ chuyên môn tổ Nhóm - Mầm, cán bộ quản lý giáo dục của các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn huyện và 31 giáo viên mầm non trực tiếp đứng lớp Nhóm - Mầm của các đơn vị.

Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi với các nội dung: chuyên đề Âm nhạc, chuyên đề Kỹ năng sống (dạy trẻ trồng và chăm sóc cây), chuyên đề Vai trò của dinh dưỡng và nguyên tắc chế độ dinh dưỡng hợp lý trong phòng dịch bệnh cho trẻ mầm non. Sau các chuyên đề, Phòng GD-ĐT đã tổ chức thảo luận, rút ra những kinh nghiệm hay trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mẫu giáo, mầm non trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Bà Phan Ngọc Quyền, Tổ trưởng Tổ chuyên môn Nhóm - Mầm, cho biết: “Nội dung SHCM là do các thành viên trong tổ đề xuất. Đó cũng là những nội dung mà khi thực hiện còn băn khoăn, chưa tìm ra được giải pháp. Mặt khác, nội dung SHCM là những kiến thức kết nối giữa lý thuyết với thực hành, giữa lý luận với thực tế. Qua SHCM, giáo viên được dự giờ, thảo luận, nghiên cứu, phân tích bài học, chia sẻ kinh nghiệm để cùng tiến bộ”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan